XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CÁC NGÀNH NGHỀ DỊCH VỤ PHỔ BIẾN

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CÁC NGÀNH NGHỀ DỊCH VỤ PHỔ BIẾN

Ngoài việc thiết kế nội thất cho căn hộ-nhà ở, các ngành nghề dịch vụ hiện nay cũng rất chăm chút cho không gian của mình. Phần vì không gian vốn là nơi giữ chân khách hàng. Nếu không gian thoải mái và sang trọng, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi sử dụng dịch vụ đó hơn. Tùy vào tính chất của các ngành nghề dịch vụ mà không gian sẽ được thiết kế phù hợp. Hiểu được xu hướng thiết kế nội thất cho các ngành dịch vụ phổ biến. Sau đây là một số công trình dịch vụ phổ biến của TSA.

1. Phong cách thiết kế nội thất cho showroom.

Nhu cầu mua sắm hiện nay của người dân có xu hướng tăng mạnh. Các cửa hàng, shop thời trang, showroom,.. được mở rất nhiều nhằm phục vụ cho khách hàng. Khách hàng bây giờ không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Họ bắt đầu quan tâm đến phong cách nội thất bên trong, kèm theo đó là thái độ phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình của nhân viên. Vì vậy, nhu cầu thiết kế nội thất cửa hàng cũng tăng theo. Tùy vào tính chất sản phẩm của cửa hàng mà các nhà thiết kế sẽ lựa chọn bố trí không gian phù hợp hơn.

  • Tại sao cần phải thiết kế nội thất cho showroom?

Showroom là nơi kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đó cũng là nơi mà khách hàng dễ dàng đến để trải nghiệm các sản phẩm từ doanh nghiệp. Việc trưng bày giới thiệu sản phẩm/dịch vụ ở showroom không những phải đẹp và phải còn ấn tượng. Không gian showroom cũng phải được bố trí kĩ lưỡng để truyền thông điệp đến khách hàng. Thiết kế không gian cần phù hợp với thương hiệu, màu sắc và hình ảnh nhận diện của công ty. Từ đó khách hàng dễ dàng ghi nhớ đến cái tên và hình ảnh nhận diện của doanh nghiệp đó.

  • Mục đích khi thiết kế nội thất cho showroom?

Múc tiêu chính là thu hút khách hàng đến với showroom. Hơn nữa, không gian showroom dễ dàng thể hiện được ngành nghề và cá tính của thương hiệu.

2. Phong cách thiết kế nội thất cho homestay

Hiện nay, homestay dần trở thành loại hình lưu trú phổ biến trong những chuyến du lịch của giới trẻ. Vậy tại sao homestay lại trở nên phổ biến đến vậy? Không gian homestay mang đến cho du khách cảm giác thoải mái và thân thuộc. Cách bố trí nội thất cũng tạo cảm giác như đang ở nhà. Loại hình này phù hợp với những quốc gia có nền văn hóa đa dạng như Việt Nam.

  • Tại sao cần phải thiết kế nội thất cho homestay?

Homestay là loại hình lưu trú phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. Với chi phí rẻ hơn khách sạn và không gian độc đáo, việc đầu tư thiết kế nội thất sẽ thu hút khách du lịch hơn. Không tạo cảm giác cứng nhắc như khách sạn, phong cách nội thất của homestay sẽ đem đến sự đa gian về không gian. Gíup bạn có những phút giây thoải mái khi đi du lịch.

  • Mục đích khi thiết kế nội thất cho homestay?

Thiết kế nội thất sẽ mang đến một làn gió mới cho homestay. Tùy vào phong cách và chủ đề của chủ đầu tư, các nhà thiết kế sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu. Tạo nên một không gian homestay độc đáo và khác biệt.

3. Phong cách thiết kế nội thất cho Spa

Dịch vụ Spa dần trở nên tiềm năng trong những năm gần đây. Những trải nghiệm mà ngành nghề này mang đến luôn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất cho spa cũng được chú trọng rất nhiều.

Tùy vào chủ đề, nhu cầu và mục đích kinh doanh mà chủ đầu tư hướng tới, các nhà thiết kế sẽ tư vấn phong cách phù hợp cho bạn. Mục đích chính của việc lựa chọn phong cách này là thể hiện đúng tinh thần Spa hướng tới: thư giãn và tận hưởng những phút giây tuyệt vời.

  • Tại sao cần phải thiết kế nội thất cho spa?

Đây là dịch vụ mang đến những giây phút thư giãn cho khách hàng. Việc chú trọng vào không gian là cực kì quan trọng. Khi khách hàng sử dụng những dịch vụ của spa để thư giãn, không gian spa chính là công cụ bổ trợ giúp khách hàng cảmm thấy thoải mái hơn.

  • Mục đích khi thiết kế nội thất cho spa?

Hiện này, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng spa lớn nhỏ khác nhau. Nhưng để trở nên khác biệt thì không gian nội thất chính là thứ nên thay đổi đầu tiên. Không gian thoải mái, khiến khách hàng cảm thấy thư giãn thì họ sẽ càng thích thú và sử dụng dịch vụ đó nhiều hơn nữa.

4. Phong cách thiết kế cửa hàng bánh ngọt.

Với ngành nghề là dịch vụ ăn uống, điều tiên quyết đâu tiên cần chú trọng chính là sạch sẽ. Khi khách hàng nhìn vào không gian tiệm bánh với màu sắc sạch sẽ, gọn gàng sẽ thu hút họ bước vào. Bên cạnh đó, bố trí bố cục không gian hợp lý cũng rất cần thiết. Xác định rõ phong cách cửa hàng, lựa chọn các đồ nội thất phù hợp, thiết kế hợp phong thủy sẽ khẳng định được thương hiệu.

  • Tại sao cần phải thiết kế nội thất cho tiệm bánh?

Các loại mô hình dịch vụ khác nhau đều cần thay đổi không gian để thu hút khách hàng. Không gian chính là sợi dây liên kết giữa hai bên. Đặc biệt, đối với ngành dịch vụ ăn uống, cần chú trọng vào sự sạch sẽ đầu tiên để khách hàng cảm thấy an tâm và an toàn khi sử dụng thực phẩm ở đây.

  • Mục đích khi thiết kế nội thất cho tiệm bánh?

Không gian sạch sẽ, có thẩm mỹ sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm khi phục vụ khách hàng hơn. Đặc biệt, khi khách hàng đến và sử dụng dịch vụ, họ sẽ cảm thấy thích thú với không gian. Việc chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội sẽ khiến cửa hàng của bạn trở nên phổ biến. Không gian càng độc đáo, càng đặc biệt sẽ càng thu hút nhiều hơn chú ý hơn.

Mỗi ngành nghề dịch vụ khác nhau sẽ cần một phong cách thiết kế riêng biệt. Không chi riêng những ngành nghề kể trên, mà bất kì ngành nghề nào cũng vậy. Dịch vụ luôn cần mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mà không gian nội thất chính là yếu tố giúp doanh nghiệp làm được điều đó.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of