5 SAI LẦM PHỔ BIẾN TRONG THIẾT KÊ NỘI THẤT

5 SAI LẦM TRONG THIẾT KÊ NỘI THẤT PHỔ BIẾN NHẤT

Khi thiết kế và thi công nội thất sẽ thường gặp phải một số vấn đề không thể tránh khỏi. Những người không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực thường mong muốn mọi thứ dựa vào sở thích của mình. Tuy nhiên, một công trình thành công tốt đẹp không chỉ đáp ứng mỗi mong muốn của khách hàng mà còn phải đáp ứng cả tính khả thi trong xây dựng. Vì vậy, chúng ta rất cần sự tư vấn từ những công ty thiết kế và thi công nội thất. Từ đó chúng ta sẽ sở hữu một căn nhà vừa độc đáo vừa tiện nghi và có thể đưa vào sử dụng. Sau đây là một số sai lầm trong thiết kế phổ biến của các chủ nhà cần lưu ý khi muốn bắt đầu thi công căn nhà của mình.

1. Bố trí quá nhiều vật dụng nội thất.

Tiêu chí đầu tiên khi bắt đầu mua nội thất là sự tiện nghi. Tùy vào nhu cầu sinh hoạt của mỗi người mà các vật dụng nội thất sẽ được liệt kê và mua cho phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta không nên phung phí tiền mà mua nhiều đồ dùng nội thất. Cần cân nhắc kĩ về công năng nó mang lại khi bố trí trong không gia. Hãy trả lời cho những câu hỏi như: Nó sẽ phục vụ mình như thế nào? Mình có thật sự cần nó cho sinh hoạt hằng ngày không?

Những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn cân nhắc các yếu tố trước khi mua. Không nên phung phí quá nhiều tiền vào những vật nội thất không được sử dụng nhiều. Chúng ta có thể sử dụng số tiền đó ở một thứ khác có ích hơn. Vì vậy, không nên bố trí quá nhiều vật dụng nội thất nếu không cần thiết cho sinh hoạt của gia chủ.

2. Sử dụng một tông màu.

Màu sắc là yếu tố quan trọng cho không gian của căn nhà. Nó tác động đến phần nhìn của người nhìn để từ đó họ đánh giá mức độ thẩm mỹ của không gian. Chúng ta thường lựa chọn một tông màu cho toàn bộ không gian dẫn đến sự cứng nhắc cho căn nhà. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho không gian, chúng ta phải cần có sự tư vấn từ đội ngũ chuyên nghiệp của các công ty thiết kế nội thất.

Tùy vào sở thích màu sắc của gia chủ mà chúng ta sẽ kết hợp giữa màu sơn và màu sắc của các đồ nội thất với nhau. Từ đó bố trí vào không gian một cách phù hợp nhất để mang lại tính thẩm mỹ cao.

3. Không tận dụng tối đa diện tích

Thói quen của chúng ta thường bố trí mọi thứ sát tường. Vì vậy với những căn phòng lớn, diện tích giữa phòng bị thừa khá nhiều và không mang lại sự hài hòa trong căn phòng. Khi sắp xếp và bố trí mọi thứ vào phòng, chúng ta không nhất thiết phải làm mọi thứ rập khuôn khi đặt sát tường. Chúng ta cần chia tỉ lệ căn phòng phù hợp để từ đó bố trí các đồ nội thất phù hợp. Cách làm này tạo nên sự hài hòa cho không gian và không tạo cảm giác trống trải cho căn phòng.

Tuy nhiên, để bố trí mọi thứ có tính thẩm mỹ, chúng ta vẫn cần một đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy những kiến về nội thất khá đa dạng. Những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ không thể nào tối đa hóa giải pháp cho không gian.

4. Không đo đạc không gian trước khi mua nội thất.

Đây là lỗi khá phổ biến trong thiết kế mà chúng ta thường mắc phải. Chúng ta nên đo đạc mọi thứ kĩ càng trước khi quyết định mua đồ tránh tình trạng đồ quá nhỏ hoặc to, Từ đó không gian và nội thất cũng trở nên lạc quẻ với nhau. Tình trạng đó sẽ tạo ra một không gian sống vừa không đẹp mắt và còn bất tiện và dễ khiến gia chủ khó chịu.

5. Không cần tư vấn thiết kế nội thất.

Hiện nay các công ty tư vấn thiết kế nội thất trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên chi phí thuê công ty dịch vụ sẽ đắt hơn bình thường nên chúng ta vẫn còn ngại. Vì vậy, chúng ta thường có xu hướng muốn tự tay mua nội thất và trang trí trong nhà. Và đó cũng chính là sai lầm trong thiết kế phổ biến của đa số mọi người. Đôi khi, thuê công ty dịch vụ đảm nhận phần thiết kế sẽ tốn thêm chi phí. Nhưng kết quả mình nhận lại sẽ là một không gian độc đáo và đầy tinh tế. Với nhiều năm kinh nghiệm, họ biết làm gì để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of